eMagazine
0%
Những lời chúc, Những điều nhắn nhủ Kilala nhận được cho cột mốc kỷ niệm chặng đường 10 năm nhiều dấu ấn.
Bà Hồ Xuân Thiên Thư - Nhân viên Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

Bà Hồ Xuân Thiên Thư - Nhân viên Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

Cách đây 10 năm, lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện một tạp chí chuyên giới thiệu về Nhật Bản bằng tiếng Việt, mang Nhật Bản đến gần hơn với người Việt. Với đa dạng các chuyên mục từ nhân vật nổi tiếng đến phong cách sống Nhật Bản, các điểm đến thú vị, những món ngon khó cưỡng... Kilala như một “Thế giới Lấp lánh” với muôn vàn sắc thái. Sự “lấp lánh” đó vừa thu hút vừa lan tỏa “nguồn sáng” đến tất cả mọi người.

Tôi mong rằng sau chặng đường 10 năm, Kilala sẽ ngày càng trở nên “lấp lánh” hơn nữa, không chỉ mang Nhật Bản đến với Việt Nam mà cũng đồng thời mang Việt Nam đến với Nhật Bản.

Bà Phan Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP.HCM

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, tôi kính chúc Công ty TNHH Truyền thông Kilala sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, mở rộng quy mô và lĩnh vực hoạt động, có nhiều bài viết và hoạt động với nội dung phong phú, hấp dẫn, có sức lan tỏa sâu rộng và ngày càng nhận được nhiều sự mến mộ của độc giả Việt Nam. Cũng nhân dịp này, tôi xin trân trọng cảm ơn Công ty TNHH Truyền thông Kilala trong những năm vừa qua đã đồng hành và hỗ trợ Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân, giao lưu văn hóa Việt – Nhật.

Kính chúc Ban Giám đốc và tập thể nhân viên Công ty TNHH Truyền thông Kilala sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Bà Phan Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP.HCM.
Ông Morita Tomoya - Trưởng phòng Xúc tiến Thu hút Khách hàng, Hiệp hội Du lịch tỉnh Saga.

Ông Morita Tomoya - Trưởng phòng Xúc tiến Thu hút Khách hàng, Hiệp hội Du lịch tỉnh Saga

Vào năm 2022, với sự hỗ trợ của Kilala, chúng tôi cùng Hiệp hội Du lịch tỉnh Nagasaki đã tổ chức thành công hội thảo du lịch đầu tiên tại Việt Nam kể từ sau đại dịch COVID-19. Nhân duyên giữa tôi với Kilala cũng bắt đầu từ thời điểm đó, và tôi rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp của Tổng Giám đốc Kasado cũng như tập thể nhân viên Kilala.

Tỉnh Saga hiện tại vẫn chưa được biết đến nhiều ở Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi mong muốn nhờ sự hợp lực của Kilala để thông qua nhiều cách thức khác nhau, đưa Saga và vùng Kyushu trở nên nổi tiếng hơn trong mắt người Việt, thu hút ngày càng nhiều du khách đến với tỉnh Saga.

Chúc mừng cột mốc 10 năm thành lập của Kilala! Kính chúc Tổng Giám đốc Kasado cùng tập thể nhân viên Kilala sẽ ngày càng phát triển và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường sắp tới.

Bà Hồ Tố Liên - Thạc sĩ, Trưởng khoa Nhật Bản học, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Từ 2013, Kilala được xem là tạp chí đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu riêng về Văn hóa Nhật Bản, là kênh thông tin phong phú, hấp dẫn về văn hóa, du lịch, ẩm thực, con người và phong cách sống Nhật Bản từ truyền thống đến hiện đại. Với nội dung hấp dẫn, hữu ích và hình thức mới mẻ, có thể nói tạp chí Kilala đã trở thành cuốn cẩm nang, là cầu nối bằng ngôn từ và hình ảnh giúp người Việt hiểu sâu hơn lối sống và văn hóa tiêu dùng theo phong cách Nhật, những ưu điểm trong giáo dục, cũng như tác phong công sở đặc trưng đã góp phần làm nên thành công vượt trội của đất nước này.

Bên cạnh những bài viết với nguồn tư liệu phong phú, qua những lễ hội ấn tượng như “Feel Japan” được tổ chức hằng năm, Kilala không chỉ đơn thuần là chiếc cầu nối đưa độc giả Việt Nam chạm đến vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và tâm hồn con người Nhật Bản, mà còn tạo cơ hội cho người Việt được tiếp cận, trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng hảo hạng theo tiêu chuẩn khắt khe của xứ sở hoa anh đào.

Đánh dấu hành trình 1 thập kỷ, kính chúc Kilala ngày càng phát triển với phương châm và mục tiêu hoạt động hướng đến cộng đồng một cách cụ thể để lan tỏa không chỉ tinh thần, văn hóa Nhật Bản mà còn mang đến các hoạt động thiết thực hướng đến môi trường và con người tại Việt Nam.

Bà Hồ Tố Liên - Thạc sĩ, Trưởng khoa Nhật Bản học, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM.
Bà Hồ Lê Thị Xuân Trinh - Giảng viên Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Bà Hồ Lê Thị Xuân Trinh - Giảng viên Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Kilala mang lại những thông tin đa dạng và thú vị về văn hoá Nhật Bản, từ những đề tài phổ biến như Trà đạo, Hoa đạo, Kimono... đến những khía cạnh ít được biết đến như bộ môn Âm dương đạo và các Âm dương sư...

Chúc Kilala ngày càng phổ biến và được nhiều đối tượng yêu mến, từ người say mê văn hoá xứ Phù Tang cho đến những người mới bắt đầu tìm hiểu về Nhật Bản.

Ông  Bùi Mạnh Hà - Founder & CEO Công ty Cổ phần VEJUN

Tôi có ấn tượng tuyệt vời về sự nhiệt huyết, tư duy quyết đoán, khả năng hành động của Mr. Kasado – Tổng giám đốc Kilala; tinh thần chuyên nghiệp, chuyên môn cao, sự hết mình của đội ngũ nhân viên của Kilala như Ms. An…

Tôi và VEJUN cảm thấy may mắn khi đã có nhiều dịp được làm việc, hợp tác cùng Kilala. Xin chúc mừng Kilala đã có 10 năm với nhiều thành công, đóng vai trò là cầu nối tuyệt vời giữa Nhật Bản và Việt Nam! Chúc các bạn ngày càng phát triển rực rỡ hơn nữa!

Ông  Bùi Mạnh Hà - Founder & CEO Công ty Cổ phần VEJUN.
Bà Nguyễn Thanh Tú - Hội trưởng Hội sở Ikenobo Việt Nam.

Bà Nguyễn Thanh Tú - Hội trưởng Hội sở Ikenobo Việt Nam

Là một người ít nhiều có những trải nghiệm về đời sống văn hóa Nhật Bản ở cả góc độ truyền thống cũng như hiện đại, đối với tôi, những thông tin đa dạng của Kilala về các nét văn hóa đặc trưng, hay những cập nhật về xu thế... trong hơi thở hiện đại của đất nước mặt trời mọc luôn mang đến cho tôi những điều ngạc nhiên thú vị! Xin chân thành cảm ơn Kilala đã luôn nỗ lực không ngừng để làm cầu nối văn hóa Việt Nam - Nhật Bản thêm phần phong phú, hữu ích! 

Trong lần sinh nhật 10 tuổi này, chúc cho Kilala luôn luôn là trang thông tin truyền tải được nhiều giá trị hữu ích, là niềm vui được độc giả chờ đón!

Anh Cà Chua (Tabata Tomohiro) - Founder “Hộp tiếng Việt của Cà Chua”

Kilala không chỉ là trang thông tin mà còn là cầu nối văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, mang lại những góc nhìn mới và sâu sắc về văn hóa xứ Phù Tang. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm, tôi chúc Kilala sẽ phát triển và vươn xa hơn nữa, tiếp tục truyền cảm hứng và kết nối văn hóa hai quốc gia. 

Xin chúc mừng và chờ đón những thành công!

Anh Cà Chua (Tabata Tomohiro) - Founder “Hộp tiếng Việt của Cà Chua”.
Chị Nakatani Akari - Diễn viên, Youtuber, ca sĩ.

Chị Nakatani Akari - Diễn viên, Youtuber, ca sĩ

Trước hết, Akari muốn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc vì có một tạp chí giới thiệu về văn hóa Nhật Bản và người Nhật tại Việt Nam. Điều này thực sự làm cho Akari rất cảm động. Akari đã rất vui và có nhiều trải nghiệm thú vị khi được hợp tác với Kilala, mọi người tại Kilala ai cũng rất dễ thương! Akari cũng đánh giá cao nội dung của Kilala vì những thông tin không chỉ hữu ích đối với người Việt mà còn với cả người Nhật nữa.

Trân trọng mừng kỷ niệm 10 năm của Kilala! Akari xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Kilala. Chúc tập thể Kilala ngày càng phát triển và thành công hơn nữa trong tương lai!

Anh Kira Nguyễn - Blogger & Youtuber tại The Hanoi Chamomile

Lần đầu tiên khi nhận được email của Kilala, mình cảm thấy thích thú lắm, vì Kira x Kilala nghe khá vần, đặc biệt là nếu đọc theo tiếng Nhật (Kira to Kirara). Ấn tượng của mình khi làm việc cùng Kilala được gói gọn trong hai từ "nhẹ nhàng". Và kể từ những lần phỏng vấn trên Kilala thì cứ vào vài dịp, mình lại được gửi tặng cuốn Cẩm nang Kilala rất xịn sò nữa. Đến giờ mình vẫn để trong ngăn tủ sách và những lúc nào nhớ nhung Nhật Bản là lại lấy ra để đọc và xem tạp chí.

Nhân dịp Kilala tròn 10 tuổi, mình chúc Kilala luôn phát triển, luôn là một kênh thông tin, tạp chí hàng đầu về Nhật Bản được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Và hi vọng sẽ có dịp được cộng tác cùng Kilala trong tương lai không xa!

Anh Kira Nguyễn - Blogger & Youtuber tại The Hanoi Chamomile.
Anh Nguyễn Sơn Tùng - Blogger tại Lạc (laclost).

Anh Nguyễn Sơn Tùng - Blogger tại Lạc (laclost)

Tùng biết đến Kilala khá sớm, vào khoảng năm 2015 khi mới sang Nhật du học. Từ thời điểm đó, Kilala với Tùng vẫn luôn là một tạp chí với nội dung về Nhật Bản uy tín. Có cơ hội cộng tác với các bạn trong một vài dự án và có ảnh được chọn làm trang bìa là một điều tự hào, hạnh phúc đối với Tùng.

Nhân dịp Kilala bước sang tuổi thứ 10, Tùng gửi lời chúc sức khoẻ đến tất cả thành viên của Kilala, mong các bạn vẫn luôn vững tin trên con đường của mình. Mong Kilala sẽ tiếp tục con đường của một kênh thông tin uy tín của người Việt về nước Nhật, mong các bạn sẽ có cho mình những bước tiến hơn nữa và phát triển ngày một vững mạnh.

Cộng tác viên Vĩnh Anh

10 năm trước, mình “trót yêu” Kilala qua những tờ tạp chí giấy ở cửa hiệu gần nhà, vậy mà không ngờ rằng đến bây giờ mình đã gắn bó với Kilala gần 2 năm rồi. Cảm ơn Kilala đã cho mình một môi trường cộng tác thân thiện, cởi mở để mình có cơ hội tham gia vào quá trình sản xuất các bài eMagazine siêu đẹp, các video ý nghĩa và một người biên tập viên kiên nhẫn, hợp rơ với mình. 

Mong rằng Kilala sẽ luôn có nhiều nội dung hay, đặc biệt là những video chất lượng về đất nước và ẩm thực xứ Phù Tang nhé!

Cộng tác viên Vĩnh Anh.
Cộng tác viên An Thủy.

Cộng tác viên An Thủy

Thuở mới bắt đầu học tiếng Nhật, cuốn Cẩm nang Kilala là nguồn thông tin thú vị nhất về đất nước mặt trời mọc mà mình được tiếp cận. Với mình, cho đến tận hôm nay, vẫn chẳng có nơi nào viết về Nhật Bản chỉn chu và phong phú như Kilala cả. Đây là nơi giúp mình hiểu thêm nhiều điều, cho mình cảm giác tự hào được đóng góp chút công sức, và là chốn dịu dàng mình luôn muốn gắn bó. 

Chúc Kilala sinh nhật 10 tuổi thật trọn vẹn, tiếp tục lấp lánh và vững vàng ở vị trí cầu nối văn hoá Việt – Nhật.

Cộng tác viên Ái Thương

Kilala với mình là trang thông tin rất bổ ích, mang đến những kiến thức thú vị về xứ hoa anh đào xinh đẹp. Cảm ơn vì Kilala đã chọn mình làm CTV đồng hành trong suốt thời gian qua. Nhờ đó, mình được viết và tìm hiểu về văn hóa, con người của đất nước Nhật Bản. Mình mong sẽ được tiếp tục đồng hành với Kilala thật lâu.

Mừng sinh nhật 10 tuổi của Kilala, chúc Kilala ngày càng phát triển tốt đẹp hơn nữa!

Cộng tác viên Ái Thương.
Và không thể thiếu những lời chúc. Những câu động viên tinh thần đến từ các độc giả thân thương của kilala.
Độc giả Thủy Ngọc (Hà Nội).

Độc giả Thủy Ngọc (Hà Nội)

Mình đã đồng hành với Kilala ngay từ những số đầu tiên, đúng vào năm mình tốt nghiệp từ Nhật và trở về Việt Nam. Thời gian ở Nhật tuy ngắn nhưng mình rất thích tìm tòi, khám phá đất nước Nhật Bản. Và nhờ có Kilala mà mình biết thêm rất nhiều điều thú vị tại nơi mình từng sống mà trước đó mình chưa hề hay biết. Cũng nhờ vậy mà mình lại có thêm những điểm hẹn mới tại Nhật mỗi lần trở lại nơi đây.

Chúc Kilala một tuổi lên 10 nhiều ý nghĩa, chúc cho hành trình khám phá xứ Phù Tang của Kilala và cả của mình sẽ luôn rạng rỡ, thú vị cùng nước Nhật của quá khứ, hiện tại và tương lai.

Độc giả Nguyễn Minh Thuận (Cần Thơ)

Ôi vậy là Kilala đã bước tròn chặng đường 10 năm kể từ khi ra mắt số đầu tiên với sứ mệnh là ấn phẩm đem đến trải nghiệm về văn hóa Nhật Bản đến bạn đọc Việt Nam. Theo dõi từ khi còn ngồi ghế nhà trường thời cấp 2, dù bản thân vẫn chưa có cơ hội đặt chân đến xứ Phù Tang, song nhờ Kilala mà mình có cơ hội hình dung và trở nên yêu mến bản sắc văn hóa hết sức độc đáo, thú vị của đất nước mặt trời mọc. Đồng thời mình còn học được rất nhiều kiến thức hay và bổ ích nữa cơ. 

Qua nhiều số báo được ấn hành, mình càng tin tưởng đội ngũ Kilala khi không ngừng đa dạng hóa nội dung, nâng cao hình thức cũng như trải nghiệm hướng đến độc giả. Đến giờ mình vẫn thường theo dõi những bài viết, video được đăng tải trên fanpage của Kilala, và tất nhiên cũng không thể bỏ qua chuyên mục Horoscope luôn được ngóng chờ đầu tuần. 

Với cột mốc hành trình 10 năm, mình xin chúc cho Kilala sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa, đặc biệt là từ những bạn có tình yêu Nhật Bản giống mình đây. Mình vẫn sẽ tiếp tục đồng hành và đón chờ chặng đường sắp tới của Kilala. Cảm ơn Kilala vì đã là một phần thanh xuân của mình!

Độc giả Nguyễn Minh Thuận (Cần Thơ).
Độc giả Nguyễn Vân Anh (Hà Nội).

Độc giả Nguyễn Vân Anh (Hà Nội)

Chào Kilala! Mình thấy mình và nước Nhật nói chung cũng như Kilala nói riêng có nhiều mối duyên lắm, dù mình không rành tiếng Nhật và không trực tiếp làm việc cùng người Nhật. Mình rất mê tư duy mỹ cảm của người Nhật, và từ khi biết đến tạp chí Kilala chỉn chu và trau chuốt từ bài viết đến thiết kế thì mình đã không rời ra được nữa. Mình chọn Kilala làm nguồn thông tin đáng tin cậy cho những tìm hiểu của mình về xứ sở hoa anh đào. Mình vừa sang Nhật chơi lần đầu vào tháng 3 vừa rồi và đã tham khảo sách Japan Guide của Kilala.

Chúc mừng Kilala tròn 10 tuổi và mến chúc Kilala tiếp tục phát triển, ngày càng được yêu mến sâu rộng!

Độc giả Nguyễn Đoàn Tâm Như (TP.HCM)

Mình biết đến Kilala được 10 năm rồi. Những số báo đầu tiên của Kilala mình được nhận là ở Ministop, lúc đó mình mới học cấp 2 thôi. Cứ trưa giờ nghỉ là mình lại rủ tụi bạn chạy ào qua đối diện trường coi thử có Kilala ở quầy không để mua. Kilala chính là một phần trong kí ức thời đi học của mình, mình còn nhớ rõ như in bìa tạp chí đầu tiên là hình vẽ cô gái màu đỏ (lúc đó còn được tặng miễn phí), và mình vẫn còn giữ các số Cẩm nang Kilala đến tận bây giờ. Mình và bạn thân còn cực kì thích tử vi Kilala, tại nó chính xác tới kì lạ. Có những ngày Chủ nhật mà tụi mình thức đến 12h để chờ tử vi update, coi rồi mới yên tâm đi ngủ. Tới giờ mình vẫn luôn coi tử vi của Kilala và theo dõi trang.

Cảm ơn Kilala nhiều vì những nguồn năng lượng tích cực mà các bạn mang lại. Kilala mãi là số 1 trong lòng mình ạ.

Độc giả Nguyễn Đoàn Tâm Như (TP.HCM).
Độc giả Diễm Phương (An Giang).

Độc giả Diễm Phương (An Giang)

Lần đầu mình biết đến Kilala là qua một event trên trang, mình tham gia để mong chờ được tặng phần quà nho nhỏ (dù may mắn đã không mỉm cười với mình). Ấy thế mà dần dần tìm hiểu, mình lại càng yêu thích Kilala hơn, với những thông tin thú vị, hữu ích giúp mình hiểu thêm về đất nước Nhật Bản. Mình có chút tiếc nuối vì không biết đến Kilala ngay từ lúc đầu, nhưng cũng khá vui vì đã đồng hành cùng Kilala được nửa chặng đường của 10 năm rồi.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 10, mình chúc Kilala ngày càng phát triển, phổ biến hơn nữa trong cộng đồng và lan tỏa tình yêu với xứ sở hoa anh đào đến nhiều người hơn nữa!

Độc giả Trương Thị Ngọc Ánh (Bắc Ninh)

Dù mới chỉ biết tới và gắn bó với Kilala chưa lâu nhưng Kilala đã giúp cho mình có thật nhiều góc nhìn tổng quan và biết thêm những điều hay ho về đất nước Mặt trời mọc. Mình luôn mong muốn có thể đặt chân tới đất nước Nhật Bản xa xôi, để có thể được trải nghiệm các hoạt động văn hoá, các món ăn truyền thống và ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt vời của nước Nhật. Mình học tiếng Nhật cách đây 1 năm và nhờ đó mà mình mới được biết tới Kilala.

Đã 10 năm từ khi Kilala thành lập đúng không ạ? Mình xin chúc cho đội ngũ Kilala ngày càng phát triển với nhiều nội dung hay và độc đáo về đất nước Nhật Bản, để mình cũng như các bạn khác sẽ có thêm thật nhiều thông tin hữu ích và mở rộng vốn hiểu biết của mình! 心から感謝します。

Độc giả Trương Thị Ngọc Ánh (Bắc Ninh).
Trang chủ