Shibuya ra mắt áp phích độc đáo, cấm tụ tập dịp Halloween

Nguồn: Spoon & TamagoOct 19, 2023

Sau thảm kịch chen lấn cướp đi sinh mạng hàng trăm người trong dịp Halloween xảy ra ở Seoul vào năm ngoái, phường Shibuya, một địa điểm tổ chức đêm tiệc Halloween quen thuộc ở Tokyo đã và đang nỗ lực thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn đám đông đổ về khu vực này vào cuối tháng 10. 

Tuần này, Shibuya đã tung ra một chiến dịch trực quan quy mô lớn để truyền tải thông điệp “không có sự kiện Halloween nào trên đường phố Shibuya” theo một cách đầy sáng tạo.

Áp phích đầy sáng tạo của phường Shibuya.
Ảnh: Spoon & Tamago
Giám đốc nghệ thuật Koichi Kosugi, người hợp tác với chính quyền Shibuya trong chiến dịch này đã sử dụng chữ “渋” (sáp) - kanji đầu tiên trong tên gọi Shibuya (渋谷) và khéo léo lồng ghép vào chữ X – biểu tượng toàn cầu cho sự nghiêm cấm. Bên cạnh đó, bộ “止” (chỉ) trong chữ “渋”, có nghĩa là dừng lại cũng hiện lên rõ nét hơn.
Lồng ghép thông điệp với hán tự trong tên Shibuya.
Ảnh: Spoon & Tamago
Những người cho rằng chiến dịch của phường Shibuya chỉ là nói suông có lẽ nên nghĩ lại. Các áp phích đã bắt đầu xuất hiện xung quanh phường cùng với sự hiện diện ngày càng nhiều của cảnh sát. Và từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 10, Shibuya cấm uống rượu trên đường phố và các không gian công cộng xung quanh Ga Shibuya.
Vì vậy, các “zombie” và “ma ca rồng” có ý định “tấn công” Shibuya vào dịp Halloween này hãy cẩn thận.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU