JNTO tổ chức Famtrip khảo sát Hokkaido dành cho các công ty du lịch Việt Nam

Nguồn: JNTO Việt NamJul 27, 2023

Từ ngày 8/7 - 14/7/2023, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam JNTO đã tổ chức thành công chuyến Famtrip khảo sát Hokkaido dành cho các công ty du lịch lớn tại Hà Nội và TP.HCM.

Trong những năm gần đây, Hokkaido là địa điểm du lịch ngày càng được nhiều người Việt Nam yêu thích. Theo khảo sát dành cho khách tham quan “Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2023”, với câu hỏi “Bạn muốn đến thăm địa điểm nào trong tương lai?”, Hokkaido đã trở thành điểm đến hàng đầu với 41,3% người lựa chọn, vượt qua khu vực Kanto (35%) và khu vực Kinki (31%). 

jnto tổ chức famtrip khảo sát hokkaido dành cho các công ty du lịch việt nam
Ảnh: JNTO Việt Nam

Hokkaido thu hút sự chú ý của đông đảo khách du lịch quốc tế bởi hội tụ các yếu tố “thiên nhiên hùng vĩ tươi đẹp”, “ẩm thực phong phú” và “văn hóa bản địa đặc sắc” – tiêu biểu là văn hóa Ainu; đồng thời tỉnh cũng là nơi sẽ đăng cai tổ chức “Hội nghị thượng đỉnh thế giới về du lịch mạo hiểm (ATWS) năm 2023”.

Nắm bắt được điều này, JNTO Việt Nam đã tổ chức chuyến đi khảo sát thực địa (Famtrip) 7 ngày 5 đêm dành cho đại diện từ 7 công ty du lịch lớn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tài trợ của Hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways (ANA) cùng sự hợp tác hỗ trợ của chính quyền Hokkaido và Cơ quan xúc tiến du lịch Hokkaido.

Trong bối cảnh JNTO Việt Nam đang tăng cường xúc tiến “Du lịch bền vững”, “Thu hút khách đến địa phương”, “Du lịch mạo hiểm”, các điểm đến trong chuyến khảo sát được lựa chọn phù hợp với ba tiêu chí trên.

Bên cạnh các điểm du lịch tiêu biểu về thiên nhiên, văn hóa - lịch sử, ẩm thực và mua sắm, nổi bật trong chuyến Famtrip là các hoạt động thú vị như: chèo thuyền Kayak trên hồ Shikotsu (thành phố Chitose), tham quan Công viên và Bảo tàng Quốc gia Ainu (Thị trấn Shiraoi), đạp xe trên đồi Biei (Thị trấn Biei)... 

Chuyến đi nhận được sự đánh giá cao từ đại diện các công ty du lịch, giúp mọi người có thêm những trải nghiệm thực tế.

hoạt động chèo thuyền Kayak trên hồ shikotsu và đạp xe trên đồi Biei
Hoạt động "chèo thuyền Kayak trên hồ Shikotsu" và "đạp xe trên đồi Biei". Ảnh: JNTO Việt Nam

Qua hành trình lần này, JNTO Việt nam mong muốn sẽ tiếp tục quảng bá sự hấp dẫn của du lịch Hokkaido nói riêng và Nhật Bản nói chung để có thể thu hút ngày càng nhiều du khách Việt Nam đến trải nghiệm du lịch Hokkaido.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU