Hơn 500 người ở Tokyo nhập viện vì bị ngã bởi băng tuyết

Nguồn: MainichiJan 10, 2022

Nhiều người Tokyo đã phải nhập viện điều trị vào các ngày 06/01 và 07/01 sau khi trượt ngã do băng tuyết trên đường phố, khi nơi này chứng kiến trận tuyết rơi dày đầu tiên trong bốn năm.

Vào thứ 5 (06/01), khu vực trung tâm Tokyo đã chứng kiến một trận tuyết lớn, phủ trên mặt đường một lớp dày 10cm, khiến giao thông bị gián đoạn nghiêm trọng. Đến thứ 6 (07/01), mọi thứ đã quay trở lại quỹ đạo cũ nhưng nhiệt độ vẫn giữ ở mức -3,5oC vào buổi sáng và ấm áp hơn một chút vào buổi chiều nhờ ánh mặt trời.

tuyết phủ tokyo

Tuyết phủ lên Tokyo một màu trắng xóa.

Trận tuyết rơi khiến 100 phương tiện bị mắc kẹt trên Tokyo Gate Bridge ở khu vực vịnh. Cầu Rainbow, một điểm thu hút khách du lịch lớn ở Tokyo và 14 tuyến đường trên cao tốc Metropolitan đã tạm thời đóng cửa do tuyết.

All Nippon Airways đã hủy 9 chuyến bay khởi hành từ/đến sân bay Haneda của Tokyo. Một số tuyến đường sắt đã tạm dừng hoặc bị trì hoãn để phục vụ công tác kiểm tra toa tàu, mặc dù hầu hết các tuyến đã hoạt động trở lại vào buổi chiều...

Namiki Kasahara, 29 tuổi, người dân khu Nishitokyo, cho biết: "Đi lại rất khó khăn vì đường xá xung quanh nhà tôi bị đóng băng. Tôi ước mình có thể làm việc từ xa trong ngày hôm nay".

trượt ngã do băng tuyết

Nhiều người bị trượt ngã do lớp băng phủ trên đường.

Cảnh sát cho biết 77 vụ tai nạn giao thông dẫn đến bị thương đã xảy ra ở Tokyo do tuyết rơi vào sáng ngày 07/01. Trong đó, một chiếc xe buýt đã tông vào bên ngoài một ngôi nhà ở Kokubunji, phía tây Tokyo khi cố gắng tránh một chiếc xe đạp trên đường. Vụ tai nạn khiến người lái xe bị thương nhẹ và may mắn không có ai trong nhà bị thương.

Theo Sở Cứu hỏa Tokyo, tổng cộng 525 người, từ dưới 1 tuổi - 100 tuổi, đã được đưa đến các bệnh viện ở Tokyo, trong đó có một phụ nữ khoảng 60 tuổi bị thương nặng.

Tại tỉnh Saitama, 140 người bị thương, 4 người trong số họ bị thương nặng, bao gồm một phụ nữ 72 tuổi bị ngã xe đạp và gãy chân.

tuyết tokyo

Người lớn bận rộn dọn tuyết, còn với trẻ em thì có lẽ đây là niềm vui.

Cảnh sát địa phương cho biết 4 người bị thương nhẹ trong một vụ tai nạn liên quan đến 5 xe tải ở Kasukabe, đồng thời cho biết họ nghi ngờ nguyên nhân là do đường bị đóng băng.

Tại tỉnh Ibaraki, phía đông bắc Tokyo, tính đến sáng 07/01 đã xảy ra 548 vụ tai nạn giao thông khiến 64 người bị thương do băng tuyết trên đường. Nhà chức trách cho biết ít nhất 244 người bị thương ở tỉnh Chiba, phía đông Tokyo, và một người bị thương nặng.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU