Học ít hiểu nhiều: Quyển sách mà các bậc phụ huynh nên tham khảo

Bài: Khả LạcSep 25, 2020

Được chắp bút bởi bác sĩ tâm thần người Nhật Bản đã có hơn 30 năm nghiên cứu và giảng dạy về thần kinh và tâm lý học – Zion Kabasawa, quyển sách “Học ít hiểu nhiều” mang đến cho người đọc cái nhìn gần gũi hơn về các phương pháp học tập tuy đơn giản mà hiệu quả. Đặc biệt, quyển sách này không chỉ phù hợp với riêng những ai đã, đang và sẽ bước vào con đường học vấn cam go, mà còn với cả các bậc cha mẹ đang tìm kiếm những phương pháp học tập hiệu quả cho con em mình.

Sách về phương pháp học nhưng không hề khô cứng

Nếu bạn hình dung rằng các đầu sách về giáo dục đều sẽ khá khô cứng, quyển sách “Học ít hiểu nhiều” chắc chắn sẽ làm bạn thay đổi quan niệm này. Xuyên suốt quyển sách là những lý giải vô cùng thú vị về tận cùng bản chất của việc học và những chỉ dẫn rất thực tiễn, giúp người học đạt được hiệu quả học tập mong muốn. Nhờ vào bố cục chia nhỏ hợp lý kết hợp với giọng văn gần gũi, hóm hỉnh, bạn sẽ có cảm giác mình đang bước vào một quyển sổ ghi chép về các phương pháp học tập của một người bạn đồng trang lứa, hoàn toàn dễ hiểu, dễ đọc và dễ tiếp thu.

Làm sao học ít hiểu nhiều: Phương pháp giúp bạn dung nạp kiến thức hiệu quả
Ảnh: Zenbooks.

Giải quyết những vấn đề thường gặp của những “sĩ tử”

Từ những góc tiếp cận sự học của học sinh và người đi làm, Zion Kabasawa đã đưa ra rất nhiều những vấn đề mà các sĩ tử thường gặp, chẳng hạn như:

  • Tại sao mình đầu tư thời gian giữa bộn bề công việc để học mà rốt cuộc không đạt được kết quả như mong muốn?
  • Liệu việc cắm đầu vào học nhưng không hiệu quả chính là một sự lãng phí?
  • Tại sao mình lại học đâu quên đó?

Những trăn trở này sẽ được tác giả giải đáp dựa trên những kiến thức hơn 30 năm nghiên cứu khoa học thần kinh và kinh nghiệm giảng dạy trực tiếp cho hàng ngàn người. Tác giả đã kỳ công chắp ghép những mảng kiến thức học thuật nghiên cứu hàn lâm kết hợp với những dẫn chứng chi tiết để tạo nên chuỗi phương pháp thú vị về kỹ năng ghi nhớ, bài tập thực hành đơn giản, dễ hiểu khi khởi đầu sự học.

Làm sao học ít hiểu nhiều: Phương pháp giúp bạn dung nạp kiến thức hiệu quả
Ảnh: Zenbooks.

Không chỉ phù hợp với người học mà còn với cả các bậc phụ huynh

Trong xã hội mà nền giáo dục đang đổi mới từng ngày, sự cạnh tranh thành tích và áp lực thành công đến từ những người xung quanh dễ khiến con trẻ lạc hướng trong mớ bòng bong học hành. Do đó, hơn ai hết, các bậc cha mẹ cần trở thành những người hướng dẫn sáng suốt để cùng con đi qua chặng đường đầy cam go này. Với những kiến thức trong sách, thay vì trình bày, liệt kê một cách khô khan, lại được sắp xếp một cách theo trình tự logic từ bước cơ bản sẽ cả cha mẹ và con cái hiểu rõ phương pháp bắt đầu học tập khởi động lại từ số 0 đến bước ngoặt cam kết học tập trong 10 năm và học tập suốt đời.

Sách do Zenbooks & NXB Dân trí phát hành, hiện đang bán tại các nhà sách và trang thương mại điện tử trên toàn quốc.

Làm sao học ít hiểu nhiều: Phương pháp giúp bạn dung nạp kiến thức hiệu quả
Ảnh: Zenbooks.

kilala.vn

Đôi nét về tác giả

Zion Kabasawa là một bác sĩ tâm thần kiêm nhà văn. Ông sinh năm 1965 ở Sapporo và tốt nghiệp Đại học Y Sapporo năm 1991. Ông học ba năm tại Đại học Illinois ở Chicago, Mỹ từ năm 2004. Sau khi về nước, ông thành lập Viện Nghiên cứu Tâm lý học Kabasawa. Tạp chí điện tử của ông – Seishinkai Kabasawa Zion kouseiki merumaga (tạm dịch: Tạp chí điện tử chính thức của bác sĩ tâm thần Kabasawa Zion) – là một trong những tạp chí điện tử được phát hành rộng rãi nhất tại Nhật Bản. Ông tận dụng các phương tiện truyền thông mạng xã hội, như Facebook và Twitter, để phổ biến tri thức về tâm lý học và tâm thần học. Ông được nhiều tờ báo và tạp chí mệnh danh là “bác sĩ tâm thần tinh tường Internet nhất Nhật Bản”. 

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU