Người đàn ông bị bắt vì lấy trộm 50 bức tượng Tanuki

Nguồn: SoraNewsFeb 18, 2022

Sau khi bị bắt quả tang đang lấy trộm bức tượng Tanuki, cảnh sát còn phát hiện người đàn ông này tàng trữ 50 bức tượng tại nhà, tất cả đều là đồ ăn trộm.

Vào đầu tháng 2, Kiyoharu Okinishi, 74 tuổi, đã bị cảnh sát Takaoka bắt quả tang khi đang ăn trộm một bức tượng Tanuki. Nghi ngờ rằng ông ta là kẻ gây ra vụ trộm hai bức tượng Tanuki khác một tháng trước đó, chính quyền đã ra lệnh khám xét nhà và tìm thấy một kho chứa gần 50 con Tanuki.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Okinishi đã thú nhận hành động sai trái của mình với cảnh sát.

tanuki

Những bức tượng Tanuki bị lấy cắp. Ảnh: cắt từ clip

Để làm rõ các cáo buộc đối với nghi phạm, cảnh sát yêu cầu bất kỳ ai trong khu vực có tượng Tanuki bị mất liên hệ với họ để lấy lời khai. Đồng thời, cảnh sát cũng đang cố gắng xác định động cơ của Okinishi.

Nhiều người cũng khá bất ngờ và không nghĩ có ai đó sẽ làm như vậy vì những bức tượng Tanuki không có giá trị về mặt vật chất. Điều gì đã khiến người đàn ông lớn tuổi này phải đi ăn cắp hàng chục bức tượng Tanuki? Ông có một sự yêu thích đặc biệt với loài lửng chó này? Hay chỉ đơn giản là cảm thấy hồi hộp và kích thích khi đi ăn trộm?

tanuki

Ảnh: istock

Bất cứ ai đã từng ở Nhật Bản, chắc hẳn sẽ dễ dàng bắt gặp những bức tượng đáng yêu về những con vật màu nâu, có chiếc bụng lớn có thể tạo ra tiếng, đầu đội mũ rơm và trên tay không thể thiếu bình rượu Sake, đó chính là Tanuki.

Cùng với hồ ly Kitsune, Tanuki (lửng chó) là một loài yêu quái nổi tiếng với khả năng biến hình trong truyền thuyết dân gian Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu hồ ly gắn với hình ảnh một yêu quái nguy hiểm và mưu mô, Tanuki lại mang vẻ tinh nghịch, đáng yêu, sở hữu nhiều ma thuật nhưng hầu như đều vô hại với con người.

Ở một khía cạnh nào đó, Tanuki được coi là biểu tượng của sự may mắn ở Nhật Bản, đó là lý do tại sao những bức tượng về chúng có thể được tìm thấy ở khắp nơi. Như tại làng gốm Shiragaki của tỉnh Shiga, Tanuki trở thành biểu tượng của ngôi làng, nổi tiếng khắp đất nước kể từ thời Showa. Có lẽ vì thế mà chúng trở thành mục tiêu trộm cắp ở thành phố Takaoka, tỉnh Toyama chăng?

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU